ยินดีต้อนรับสู่เว็บ Offical Wine Patritti แต่เพียงผู้เดียวในไทย @winedee999 หรือ โทรสายด่วน 0624424549 0964642994
patritti
ขายถังไวน์
ไวน์ patritti
ไวน์หวาน
ขายไวน์
FacebookIG

สั่งซื้อ

สั่งซื้อไวน์
mapsติดต่อเรา
Sparkling Shiraz

Sparkling Shiraz: ไวน์แดงอัดลมที่ผลิตในออสเตรเลีย

Sparkling Shiraz เป็นไวน์แดงอัดลมที่ผลิตในออสเตรเลีย ซึ่งเป็นหนึ่งในไวน์ที่มีความโดดเด่นและเป็นที่นิยมของชาวไวน์ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นสายสัมพันธ์ไวน์หรือผู้ที่มีความชื่นชอบในการเลือกดื่มไวน์แดง ถ้าคุณกำลังมองหาประสบการณ์ใหม่ๆ เมื่อคุณดื่มไวน์ อย่าง Sparkling Shiraz อาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณ

ความแตกต่างของ Sparkling Shiraz

Sparkling Shiraz ไม่เหมือนไวน์แดงทั่วไปที่คุ้นเคย เพราะมันมีลักษณะการผลิตที่ไม่ธรรมดา การผลิต Sparkling เริ่มต้นด้วยการใช้พันธุกรรมไวน์แดงอัดลม โดยใช้พื้นที่ปลูกองุ่นที่เหมาะสมในออสเตรเลีย องุ่นที่ใช้สำหรับผลิต Sparkling มักจะเป็นพันธุ์ Shiraz ซึ่งเป็นพันธุ์องุ่นที่สามารถทำไวน์แดงที่เข้มข้นและหอมหวานได้อย่างดี

หลังจากการหมักในถังไวน์แดงตามปกติ เช่นเดียวกับไวน์แดงทั่วไป ก็มีกระบวนการอัดลมที่เพิ่มความหวานและความฟุ้งของไวน์ โดยใช้เทคนิคการหมักซ้อน (secondary fermentation) เพื่อสร้างก๊อกน้ำเชื่อมต่อกันในขณะที่ไวน์ยังอยู่ในถัง ทำให้ไวน์แดงเกิดความฟุ้งซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Sparkling 

การเลือกซื้อและการจับคู่รสชาติ

เมื่อคุณต้องการซื้อ Sparkling คุณควรพิจารณาองค์ประกอบต่างๆ เพื่อให้ได้เป็นไวน์ที่ตรงตามความต้องการของคุณ คุณสามารถเลือกได้ตามรสชาติที่คุณชื่นชอบ เช่น ถ้าคุณชื่นชอบรสชาติผลไม้แดงหวาน คุณอาจเลือก Sparkling ที่มีรสชาติของเบอร์รี่หรือสตรอว์เบอร์รี่

Sparkling ยังเป็นไวน์ที่จับคู่กับอาหารได้อย่างดี คุณสามารถเลือกจับคู่กับอาหารที่มีรสชาติเข้มข้น เช่น เนื้อสัตว์ประเภทต่างๆ และอาหารที่มีรสชาติเผ็ด เพราะ Sparkling มีความเข้มข้นและรสชาติที่สามารถทำให้ความเผ็ดของอาหารลดลงได้

 

ไวน์ออสเตรเลีย - Sparkling Wine คืออะไร

Sparkling Shiraz

 

Sparkling Wine คืออะไร

Sparkling Wine คือหนึ่งในประเภทของไวน์ที่มีความเป็นที่นิยมสูงในวงกว้าง โดยเฉพาะในงานเลี้ยงสำคัญหรือวันสำคัญ เช่น งานแต่งงาน คริสต์มาส หรือเทศกาลต่างๆ การดื่ม Sparkling Wine เป็นที่นิยมเพราะมีลักษณะเป็นไปในทางการและสวยงาม และยังมีลูกลั่นของแก๊ส CO2 ที่ทำให้ไวน์มี Bubbles หรือฟองอากาศเล็กๆ ปรากฎออกมา เป็นเหตุผลที่ทำให้ Sparkling Wine เป็นไวน์ที่สร้างความสนุกสนานและเป็นที่นิยมในงานเลี้ยงต่างๆ

ประวัติของ Sparkling Wine

Sparkling Wine เริ่มก่อตั้งขึ้นในประเทศฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 17 โดยมีชื่อเรียกว่า Champagne ซึ่งเป็นพื้นที่ผลิตไวน์ Sparkling Wine ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ในช่วงเวลาหลายสิบปี การผลิต Sparkling Wine แพร่หลายไปยังประเทศอื่นๆ และสร้างความนิยมในหลายๆ แห่งทั่วโลก

กระบวนการผลิต Sparkling Wine

การผลิต Sparkling Wine มีกระบวนการที่ซับซ้อนและถูกต้องเพื่อให้ได้รสชาติและคุณภาพที่ดีที่สุด กระบวนการหลักๆ ประกอบไปด้วยขั้นตอนดังนี้:

 • เก็บเกี่ยวองุ่นที่สุกและมีคุณภาพดี
 • บีบอัดองุ่นเพื่อให้ได้เอกลักษณ์ขององุ่น
 • เพิ่มผงยีสต์เพื่อให้เกิดกระบวนการหมักและสร้างแก๊ส CO2
 • เก็บไวน์ในถังชั่วคราวเพื่อให้ได้รสชาติที่ต้องการ
 • สร้าง Bubbles หรือฟองอากาศในไวน์
 • แยกฝุ่นและสารเจือปนออกจากไวน์
 • บรรจุไวน์ในขวดและปิดฝา

การเลือก Sparkling Wine

เมื่อต้องการเลือก Sparkling Wine คุณสามารถพิจารณาตามขั้นตอนดังนี้:

 1. ประเภทของ Sparkling Wine: มีหลากหลายประเภท เช่น Champagne, Prosecco, Cava, และอื่นๆ
 2. ระดับคุณภาพ: ควรเลือกไวน์ที่มีคุณภาพดีและได้รับความนิยม
 3. รสชาติ: ลองชิมก่อนซื้อเพื่อให้แน่ใจว่าคุณชอบรสชาติของไวน์
 4. ราคา: เลือกไวน์ที่เข้ากับงบประมาณของคุณ

สรุป

Sparkling Wine เป็นไวน์ที่มีความเป็นที่นิยมสูงในงานเลี้ยงและเทศกาลต่างๆ เนื่องจากมีลักษณะเป็นไปในทางการและสวยงาม และมี Bubbles หรือฟองอากาศเล็กๆ ปรากฎออกมา เพื่อสร้างความสนุกสนานและเป็นที่นิยมในงานเลี้ยงต่างๆ คุณสามารถเลือก Sparkling Wine ตามประเภทของไวน์ ระดับคุณภาพ รสชาติ และราคาที่เข้ากับคุณได้

ตอนนี้ทางร้านมีจำหน่ายที่เดียวคือหน้าเว็บไซต์ หรือทางหน้าร้านตามแผนที่ Google Map ทางหน้าร้านได้เลยคะ

ตอนนี้ทางร้านมีราคาตัวแทนจำหน่ายสามารถ Add Line จากหน้าเว็บเพื่อติดต่อเข้ามาคุยรายละเอียดได้เลยนะคะ

ทางร้านมีหน้า Facebook คะ แต่บางครั้งทางเรามักจะถูกปิดเพจ ช่องทางการติดต่อที่สำคัญให้ติดต่อผ่าน Line เข้ามาได้เลยนะคะ

Sparkling Shiraz

ร้าน Winedee999 เป็นตัวแทนจำหน่ายไวน์ของแบรนด์ Patritti แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

 Patritti (อ่านว่า พา-ทริ-ตี้) เป็นแบรนด์ที่ถือกำเนิดมายาวนานเริ่มตั้งแต่ปี1926 เป็นแบรนด์ที่ทั่วโลกให้การยอมรับมีการส่งออกจากออสเตรเลียไปทั่วโลก ทางร้าน Winedee999 ได้รับมอบความไว้วางใจให้เป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในไทยจากไวน์ที่ได้อันดับต้นๆจากทางตอนใต้ของออสเตรเลีย จึงทำให้ลูกค้ามั่นใจได้เลยว่าจะได้รับไวน์ที่สมบูรณ์ครบถ้วนแถมยังมีการรับประกันสินค้าจนกว่าจะถึงมือลูกค้าโดยไม่มีคำว่างอแง ดูจากยอดรีวิวของทางร้านเราได้นี่เป็นแค่ส่วนนึงของรีวิวทั้งหมด ท้ายนี้ทางร้าน Winedee999 ต้องกราบขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่อุดหนุนร้านเรามาโดยตลอด ขอบพระคุณมากๆ ค่ะ

Patritti (pronounced pa-tri-ti) is a brand that has been around for a long time since 1926. It is a globally recognized brand that has been exported from Australia all over the world. The Winedee999 shop has been entrusted to be the sole distributor in Thailand from the top wines from the south of Australia. Therefore, customers can be confident that they will receive the perfect wine, plus there is a guarantee for the product until it reaches the customer without any fuss. Looking at the number of reviews of our store, this is just a part of the whole review. Finally, Winedee999 shop would like to thank all customers who have always supported our shop. Thank you very much

Sparkling Shiraz
Sparkling Shiraz

การจับคู่ wine กับอาหารเป็นเรื่องที่น่าสนุกและน่าสัมผัสสำหรับผู้ที่ชื่นชอบและสนใจในเรื่องของรสนิยมอาหารและเครื่องดื่ม แต่การจับคู่นี้เป็นเรื่องส่วนบุคคล แนะนำให้คุณลองอิงตามข้อแนะนำดังนี้:

 1. เนื้อสัตว์: ไวน์แดงเหมาะสำหรับเนื้อสัตว์ เนื่องจากความเปรี้ยวและความอ่อนโยนของไวน์แดงช่วยให้เนื้อแกะเปื่อยที่และอร่อยยิ่งขึ้น ลองจับคู่กับแกะย่างหรือแกะที่ทำเป็นซาลาเปา.
 2. เนื้อแดง: ไวน์แดงที่มีรสชาติเสมอสมบูรณ์เหมาะสำหรับเนื้อแดง ลองจับคู่กับสเต็กเนื้อ, เนื้อย่าง, หรือเนื้ออาซู.
 3. ปลาและอาหารทะเล: ไวน์ขาวบางชนิด เหมาะสำหรับ อาหารทะเล เพราะมี รสชาติสดชื่น จับคู่กับกุ้งย่าง, ปลาทอด, หอยนางรมนิวอิงและหอยนางรมผัดพริกเผา.
 4. อาหารเบเกอรี: ไวน์แดงที่มีรสนุ่มๆ เหมาะสำหรับอาหารเบเกอรี เช่น พาสต้า, พิซซ่า, และราติน.
 5. ชีส: ควรเลือกชนิดของไวน์ที่เข้ากับชนิดของชีสที่คุณชื่นชอบ เช่น ชีสสวิส (Swiss cheese) , พาร์มีซานชีส (Parmesan cheese)
 6. อาหารไทย: อาหารไทยมักมีรสเผ็ดร้อนและหอมอร่อย ไวน์ขาวที่เป็นหวานหรือกลมกล่อมอาจจับคู่กับส้มตำ, ก๋วยเตี๋ยว, แกงส้ม, และอาหารไทยชนิดอื่นๆ.
 7. อาหารจีน: ในอาหารจีน, ไวน์แดงบางชนิดเข้ากับเนื้อหมูทอดกรอบ, กุ้งผัดกระเทียม, และอาหารจีนทั่วไป.

ควรทดลองและสำรวจอาหารและไวน์ที่คุณชื่นชอบเพื่อค้นหาการจับคู่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับความพอใจของคุณ การลองและผิดพลาดเป็นสิ่งที่น่าสนุกและอาจนำไปสู่การค้นพบความคล้ายคลึงที่ไม่คาดคิดเช่นกัน !

P A T R I T T I

แก้วไวน์ สำคัญขนาดไหน? เชื่อว่าหลายท่านคงเคยเกิดคำถามว่าทำไมถึงต้องมีแก้วไวน์มากมายหลายแบบ เวลาเราดื่มน้ำทำไมถึงใช้แก้วอะไรก็ได้หละ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์แบบอื่นไม่เห็นยุ่งยากเรื่องแก้วเท่าแก้วไวน์เลย มีทั้งใหญ่เล็กสูงเตี้ย แล้วเราจะเลือกแก้วยังไงดี จึงจะขอนำเรื่องความสำคัญของแก้วไวน์มาฝากให้อ่านกัน

Copyright © 2014 Winedee999 All Rights Reserved. Content Protection by DMCA.com